Du học Nhật Bản cần bao nhiêu tiền?

Du học Nhật Bản cần bao nhiêu tiền? Gồm những khoản chi phí gì? Đây có lẽ là câu hỏi mà rất nhiều bạn băn khoăn mỗi khi tìm hiểu về du học Nhật Bản. Không chỉ riêng về du học Nhật, mà bài toán chi phí luôn là bài toán quan trọng cần phải giải đáp mỗi khi các bạn tìm hiểu về du học nói chung. Thấu hiểu được nỗi băn khoăn cũng như mong muốn các bạn có một luồng thông tin chính xác để chuẩn bị thật tốt cho việc du học của mình. Jellyfish Education xin chia sẻ tới các bạn bài viết: “Tổng quan chi phí trước và sau du học Nhật Bản 2019“.

Tổng quan chi phí trước và sau du học Nhật Bản 2019

I – TỔNG QUAN CHI PHÍ TRƯỚC VÀ SAU DU HỌC NHẬT BẢN 2019

Nhật Bản là quốc gia đứng trong top 5 quốc gia có nền giáo dục tốt nhất thế giới. Có lẽ vì thế mà du học Nhật Bản từ lâu đã trở thành giấc mơ của nhiều bạn trẻ Việt Nam nói riêng; các bạn trẻ quốc tế nói chung. Tuy nhiên, sự nghi ngại về chênh lệch chi phí trong mức sống giữa Việt Nam và Nhật Bản là rào cản khá lớn ngăn cản nhiều bạn thực hiện ước mơ du học của mình.

Để các bạn có cái nhìn tổng quan về các khoản chi phí. Cũng như giúp các bạn chuẩn bị thật tốt cho kế hoạch du học của mình. Trong nội dung của bài viết hôm nay, Jellyfish sẽ chia sẻ tới các bạn chi tiết những khoản chi phí:

  • Chi phí trước khi du học Nhật Bản;
  • Chi phí sau khi du học Nhật Bản (bao gồm: Chi phí sinh hoạt tại Nhật và tiền làm thêm);

Tìm hiểu thêm về quy trình chuẩn bị hồ sơ du học: Tổng quan quy trình du học Nhật Bản 2019

1. CHI PHÍ TRƯỚC KHI ĐI DU HỌC NHẬT BẢN TẠI JELLYFISH EDUCATION

Bảng chi phí tham khảo trước khi du học Nhật Bản tại Jellyfish Education
Bảng chi phí tham khảo trước khi du học Nhật Bản tại Jellyfish Education

LƯU Ý:

– Phí xử lý hồ sơ trọn gói 8 triệu VNĐ chỉ áp dụng cho những học viên đáp ứng đủ điều kiện tại Jellyfish

– Mức học phí và ký túc xá sẽ dao động lên hoặc xuống tùy theo tỉ giá Yên – Việt; cũng như mức học phí của trường Nhật ngữ mà các bạn theo học. Mức phí phí ký túc xá ở trên lấy số liệu tham khảo từ một số trường tại khu vực Tokyo và Osaka.

– Thông thường, du học sinh nên mang từ 150,000 – 200,000 Yên Nhật (tương đương khoảng 30 – 40 triệu VNĐ). Số tiền này dùng để mua sắm thêm đồ dùng sinh hoạt; vé tàu điện (hoặc xe đạp) … và phí làm giấy tờ tùy thân tại Nhật.

2. CHI PHÍ SAU KHI DU HỌC NHẬT BẢN

Ai cũng biết chi phí sinh hoạt và học tập bên Nhật chênh lệch khá nhiều so với ở Việt Nam. Do vậy, sau khi sang Nhật du học, hẳn các bạn đều sẽ quan tâm tới những vấn đề như:

  • Chi phí sinh hoạt tại Nhật khoảng bao tiền tiền/tháng?
  • Khi nào được đi làm thêm và thu nhập từ làm thêm là bao nhiêu?

Bảng dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn mức chi phí sinh hoạt và thu nhập làm thêm tham khảo một tháng cho DHS quốc tế tại Nhật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *