DU HỌC NHẬT BẢN TẠI VĨNH PHÚC: ĐI NHẬT SƯỚNG HAY KHỔ?

Thế đi Nhật sướng hay khổ? Tao/tôi/tớ thấy bọn đi Nhật kêu nhiều lắm! Đi Nhật về thế có được nhiều tiền không?

Vì cũng bị hỏi quá nhiều, nên hôm nay tôi viết ra vài dòng tâm sự. Cho anh em ai đã từng đi du học Nhật Bản tại Vĩnh Phúc thì vào chia sẻ. Ai chưa đi thì cũng tham khảo để biết đi Nhật SƯỚNG hay KHỔ. Sau đấy suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định hướng đi cho mình.

Thông tin du học Nhật Bản tại Vĩnh Phúc
Thông tin du học Nhật Bản tại Vĩnh Phúc

Đầu tiên, đi Nhật sướng hay khổ?

Nếu là các ông có tiền sang đi chơi du lịch, hưởng thụ thì công nhận sướng. Cảnh đẹp, đồ ăn ngon, chất lượng dịch vụ thì khỏi bàn, khách hàng là thượng đế. Còn nếu đi làm, tôi nói thật là không đến mức KHỔ. Nhưng để có mức lương cao thì cũng phải bươn chải, vất vả vô cùng.

Ở Nhật họ bán mình cho công việc. Còn đa số người Việt mình thì quen kiểu nửa làm nửa chơi. Vậy nên khi mới sang Nhật dễ bị shock bởi cường độ làm việc và áp lực công việc. Người Nhật họ chỉn chu, sếp lại khó tính, yêu cầu cao. Anh nào ở Việt Nam sẵn tính chỉn chu, cẩn thận thì đỡ. Nhưng nếu quen xuề xòa đến đâu hay đến đó thì yên tâm bị hành cho nhọc người. Sướng khổ thực ra là cảm nhận của từng người. Tôi thì quan niệm là bỏ công bỏ sức ra đi làm kiếm đồng tiền về thì chẳng thể gọi là Sướng. Nhưng nếu cố gắng và thích nghi được thì sẽ chẳng bao giờ Khổ.

Tao/tôi/tớ thấy bọn đi Nhật kêu nhiều lắm?

Ừ, kêu cho sướng mồm thì ông nào chả thích kêu. Tôi biết nhiều ông suốt ngày kêu khổ, kêu vất. Chửi sếp Nhật là quái vật. Nói nước Nhật là cối xay tư bản bóc lột sức người. Nhưng mới về nước một thời gian đã tìm đủ mọi cách để quay lại. Kêu thì cứ kêu thôi. Còn khổ thật không thì có trời mới biết.

Đi Nhật về thế có được nhiều tiền không?

Quan trọng nhất để quyết định đi SƯỚNG hay KHỔ là cố gắng, có cái bằng Đại học, thêm cái N3 nữa thì mọi thứ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Hôm nay mát trời ngồi viết vài dòng tâm sự. Anh em nào cũng sang Nhật theo diện kỹ sư, kỹ thuật viên rồi thì chia sẻ thêm cho mấy bạn muốn đi Nhật biết mà chọn lựa chương trình đi cho phù hợp. Còn bạn nào muốn đi du học Nhật Bản tại Vĩnh Phúc như tôi thì tham khảo link bên dưới nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *