Những loại học bổng du học Nhật Bản mà các bạn không nên bỏ qua

Bạn muốn đi du học Nhật Bản nhưng gia đình lại không đủ chi phí cho chuyến đi này thì săn những suất học bổng du học Nhật Bản chính là cách tốt nhất để có thể thực hiện được ước mơ. Sau đây là những loại học bổng du học Nhật Bản mà các bạn không nên bỏ qua.


Những loại học bổng du học Nhật Bản mà các bạn không nên bỏ qua

Hầu hết tất cả các loại học bổng du học Nhật Bản này đều không có yêu cầu quá cao, các bạn có thể dễ dàng dành dành được chúng nếu có sự quyết tâm cao và cố gắng nỗ lực hết mình.

HỌC BỔNG JOHO

Những những năm gần đây, Joho chính là học bổng được nhiều bạn trẻ tìm hiểu nhất khi có ý định đi du học Nhật Bản.

Học bổng Joho sẽ hỗ trợ tiền học phí lên tới 800.000 yên cho du học sinh (số tiền này tương đương với khoảng 160 triệu đồng), đồng thời cũng đảm bảo công việc làm thêm với mức lương trung bình khoảng 100.000 – 120.000 yên mỗi tháng để  các bạn có thể trang trải chi phí sinh hoạt của bản thân.

Điều đặc biệt nhất của loại học bổng này chính là không quy định về chuyên ngành và công việc mà các bạn cần phải làm sau khi tốt nghiệp. Du học sinh có thể tự đưa ra quyết định học lên tiếp, qua trở lại Việt Nam hoặc xin làm một công việc phù hợp tại Nhật Bản.

Yêu cầu của loại học bổng này chính là du học sinh phải có trình độ tiếng Nhật từ N5 trở lên và có thể giao tiếp cơ bản.

HỌC BỔNG NISHINO

Học bổng Nishino chính là một loại học bổng mới xuất hiện trong thời gian gần đây nhưng với mức hỗ trợ lớn đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của  các bạn trẻ. Đây chính là loại học bổng phù hợp nhất đối với những bạn du học sinh có mong muốn làm việc và định cư tại Nhật Bản.

Loại học bổng này sẽ tài trợ học phí cho du học sinh trong 3 năm liên tiếp (với số tiền là 600.000 yên/năm) và đảm bảo công việc làm thêm để các bạn có thể chi trả được những khoản chi phí sinh hoạt trong suốt quá trình học tập.

Sau khi học xong, các bạn có thể lựa chọn công việc theo nguyện vọng và mong muốn của bản thân. Tuy nhiên các bạn nên ở lại Nhật làm việc tối thiểu trong thời gian 3 năm nếu như muốn định cư lâu dài tại đây.

Yêu cầu của học bổng Nishino là du học sinh phải có trình độ tiếng Nhật từ N4 trở lên.


Những loại học bổng du học Nhật Bản mà các bạn không nên bỏ qua

HỌC BỔNG SASAYAMA

Học bổng Sasayama là loại học bổng có hỗ trợ lớn nhất dành cho ngành điều dưỡng. Điểm đặc biệt của loại học bổng này chính là sinh viên Nhật Bản hay Việt Nam đều có thể ứng tuyển.

Ngoài mức hỗ trợ 100% học phí (800.000 yên/năm)vf đảm bảo về công việc làm thêm thì loại học bổng này cong hỗ hỗ trợ vé máy bay và một phần chi phí sinh hoạt cho học sinh trong quá trình học tập.

Học bổng Sasayama dành cho các bạn trẻ muốn theo học ngành Điều dưỡng tại Nhật Bản và có năng lực tiếng Nhật tốt vì khi sang Nhật  các bạn sẽ theo học tại các trường chuyên môn chứ không học tại các trường Nhật Ngữ. Yêu cầu đối về trình độ tiếng đối với các bạn du học sinh là từ N2 trở lên và N3 trở lên đối với các bạn sinh viên người Nhật.

HỌC BỔNG ASAHI

Học bổng Asahi là học bổng dành cho những bạn du học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng có quyết tâm cao và chịu đựng được vất vả.

Học bổng sẽ hỗ trợ một khoản học phí lên đến 130 vạn Yên và được sắp xếp công việc làm thêm là phát báo. Công việc này rất vất vả, thường xuyên phải bắt đầu công việc từ lúc sáng sớm và phải làm việc ở ngoài trời nên sẽ phù hợp với những bạn nam có sức khỏe tốt, chịu khó. Yêu cầu về trình độ tiếng  Nhật của loại học bổng này là phải đạt tối thiểu từ N5 trở lên.

Trên đây là những loại học bổng mà các bạn không thể bỏ qua nếu muốn nhận được sự hỗ trợ về mặt kinh tế khi đi du học Nhật Bản. Trường trung cấp kinh tế – kỹ thuật Phương Nam chúc các bạn sẽ có những lựa chọn thật tốt để thực hiện được ước mơ của bản thân.