Kinh nghiệm chọn đúng công ty tư vấn du học

Bạn nên tìm hiểu rõ về công ty, bề dày hoạt động, đánh giá của đa số khách hàng về chất lượng tư vấn, con người, dịch vụ đi kèm.

Những năm gần đây, nhu cầu du học tăng cao, nhiều trung tâm tư vấn du học mở ra dễ gây bối rối cho phụ huynh, học sinh, sinh viên trong quá trình lựa chọn trung tâm tư vấn phù hợp, tin cậy.

Tư vấn du học cho khách hàng

Với kinh nghiệm dày dặn, các trung tâm tư vấn du học uy tín sẽ giúp cho kế hoạch du học của bạn thuận lợi và nhanh chóng hơn.

Khi nào cần tìm đến trung tâm tư vấn du học?

Theo chuyên gia từ Komei,bạn sẽ cần đến một người tư vấn du học chuyên nghiệp nếu rơi vào bất kỳ tình huống nào trong những trường hợp dưới đây:

  • – Khi bạn hoặc con bạn đang không thật sự sẵn sàng để đọc và nghiên cứu hết các thông tin bằng tiếng Anh từ trường/tổ chức, hoặc quy trình, thủ tục hồ sơ.
  • – Khi bạn hoặc con bạn muốn tham gia một chương trình mà tại đó tổ chức yêu cầu cần có sự hỗ trợ của đơn vị tư vấn để kết nối, như chương trình Học bổng tại các trường của Nhật Bản, Hàn Quốc.
  • – Khi bạn rất bận rộn và bạn biết rằng việc nộp hồ sơ nhiều bước sẽ bị ảnh hưởng.
  • – Khi bạn cho rằng việc xin visa là quan trọng, dễ sai sót và bạn lại không có đủ thời gian để nghiên cứu tỉ mỉ.

Không chỉ chuẩn bị hồ sơ xin visa, công ty tư vấn du học còn làm nhiều đầu việc khác để đảm bảo học sinh có hành trình du học thuận lợi: tập sẵn những tình huống mà viên chức Lãnh sự sẽ hỏi, đặt vé máy bay, tìm nhà ở, hỗ trợ trong suốt thời gian bạn du học và cung cấp các dịch vụ miễn phí khác: visa miễn phí thăm thân…

“Vấn đề lớn nhất của những bậc phụ huynh và học sinh hiện nay không phải là thiếu thông tin mà là có quá nhiều thông tin. Với kinh nghiệm xử lý qua nhiều trường hợp khác nhau, những trung tâm tư vấn du học uy tín sẽ giúp cho kế hoạch du học của bạn thuận lợi và nhanh chóng hơn rất nhiều”, đại diện Komei cho hay.

Đó là lý do vì sao tất cả những công ty tư vấn du học luôn sẵn sàng tư vấn thông tin miễn phí, nhưng để làm hồ sơ du học, bạn cần phải trả một khoản phí nhất định.

Cách chọn đúng công ty tư vấn du học

Theo chuyên gia từ Komei, khách hàng nên ghi nhớ những lưu ý sau để chọn công ty tư vấn du học uy tín: loại trừ các công ty “ma”, chương trình du học ảo. Các công ty du học đều có khả năng làm hồ sơ nhưng khác nhau ở kỹ năng, kiến thức của người tư vấn, quy mô công ty để đồng hành cùng bạn nhiều nhất, ngay cả khi có rủi ro.

Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu rõ về công ty, bề dày hoạt động, đánh giá của đa số khách hàng về chất lượng tư vấn, con người, dịch vụ đi kèm. Hãy đến trực tiếp hoặc tương tác nhiều lần qua cuộc hẹn tư vấn, hội thảo, email thông tin, website để chắc chắn rằng cảm giác ban đầu của bạn khi xem thông tin quảng cáo, nghe lời giới thiệu là đúng.

Komei có hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc với hơn 5.000 tổ chức và trường đối tác tại các nước Mỹ, Canada, Australia, Anh, Singapore, New Zealand và Philippines.

Komei có hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc với hơn 500 tổ chức và trường đối tác tại các nước Nhật Bản, Hàn Quốc

Hãy chủ động tìm hiểu thông tin, trang bị kiến thức và trao đổi thắc mắc với công ty du học trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Vậy làm thế nào để tận dụng tối đa các đặc quyền, tránh các tình huống hiểu lầm không đáng có hoặc kết quả không mong muốn khi làm việc với trung tâm tư vấn du học?

Hãy xác nhận lại các dịch vụ mà trung tâm đảm bảo cung cấp miễn phí: hỗ trợ nhà ở, đi lại, visa cho người thân. Bạn cũng có thể tham khảo thêm từ những đánh giá của khách hàng trước đây để thêm chắc chắn. Ngoài ra, bạn phải được tư vấn thật kỹ về lộ trình học tập, chi phí, thông tin trường, cũng như các ràng buộc về thời gian học tập tại nước ngoài.

Quan trọng nhất, bạn nên dành thời gian để nghiên cứu kỹ hợp đồng. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, bạn nên trao đổi với tư vấn viên để được giải đáp trước khi ra quyết định cuối cùng.

Cuối cùng, hãy là một khách hàng thông thái khi chọn lựa dịch vụ, tìm ra người hỗ trợ thích hợp, đáng tin cậy. “Thay vì muốn khách hàng bị động nghe theo lời hướng dẫn của mình, tư vấn viên lại càng thích hỗ trợ học sinh, phụ huynh tự chủ động tìm hiểu thông tin, trang bị kiến thức và trao đổi thắc mắc về các thông tin du học”, đại diện Komei chia sẻ.

Komei là tổ chức tư vấn du học, du lịch, định cư có hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc với hơn 500 tổ chức và trường đối tác tại các nước Nhật Bản Hàn Quốc. Mỗi năm, Komei giúp hàng trăm học sinh, sinh viên du học tại các nước trên với nhiều suất học bổng đa dạng và nhiều trường đại học và các loại chứng chỉ đại học và thạc sĩ.