Văn hóa Nhật Bản những điều độc đáo chỉ có tại xứ sở mặt trời

Nhật Bản đất nước với nền kinh tế phát triển với những nét văn hóa đặc trưng từ đó đã tạo nên khí chất của con người nơi đây. Tìm hiểu và hòa mình vào nền văn hóa Nhật Bản để cảm nhận được sự giao thoa giữa truyền thống và hiện đại. Cùng chúng tôi điểm qua những nét văn hóa đặc trưng của đất nước mặt trời mọc trong bài viết dưới đây nhé. 

Văn hóa ăn uống của người Nhật

Một trong những điều bạn cần phải học khi tới Nhật Bản làm việc hoặc học tập đó chính là văn hóa ăn uống của họ. Ngoài những nét văn hóa đặc trưng khác thì trong việc ăn uống người Nhật khá kỹ tính. Nắm vững được văn hóa này sẽ giúp bạn thích ứng nhanh hơn và không bị ngại ngùng khi dùng bữa cùng người Nhật.

1 – Văn hóa trong khi ăn

Trước tiên là cách dùng đũa. Về cơ bản thì cách dùng đũa giống với người Việt nhưng người Nhật có một vài điều tránh khi dùng đũa. Đó là tránh cầm đũa trước khi nhấc bát lên. Nếu chuyển sang bát khác thì đặt đũa xuống rồi mới đổi bát, không đưa đũa qua lại chạm vào thức ăn nếu không gắp, không truyền thức ăn từ đũa này sang đũa khác, không gắp chung thức ăn trong đĩa, không dùng đầu đũa xuyên qua thức ăn, thọc đũa và thức ăn vì người Nhật cho rằng xúc phạm tới người nấu.