LAO ĐỘNG VIỆT NAM ĐANG ĐƯỢC TÍN NHIỆM TẠI NHẬT BẢN

Lao động Việt Nam cần cù chịu khó nên rất được các công ty ở Nhật tin dùng

Thời gian gần đây các cơ quan chức năng đã thẩm định và chấp nhận nhiều hợp đồng xuất khẩu lao động (XKLĐ) tại Nhật Bản. Việt Nam là nước có số lượng đông thứ hai trong tổng số 14 nước có tu nghiệp sinh làm việc tại Nhật Bản.

Theo đánh giá từ phía các nghiệp đoàn, tu nghiệp sinh Việt Nam đã “ghi điểm” ấn tượng rất cao trong mắt doanh nghiệp Nhật Bản về sự siêng năng chịu khó, đoàn kết gắn bó, ham học hỏi và nỗ lực trong công việc. Cùng đó, chất lượng của lao động Việt Nam cũng khiến các doanh nghiệp Nhật Bản hài lòng.

Thông tin từ Cục Quản lý lao động ngoài nước, Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) cho biết, thời gian gần đây, Cục đã thẩm định và chấp nhận nhiều hợp đồng của DN XKLĐ đăng ký đi lao động tại Nhật Bản (con số này chiếm trên 70% đơn hàng đi XKLĐ ở nước ngoài). Điều đáng mừng là trong tổng số 14 nước có tu nghiệp sinh làm việc tại Nhật Bản, Việt Nam là nước có số lượng đông thứ hai (sau Trung Quốc). Trong buổi làm việc gần đây giữa Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH với Chủ tịch Hiệp hội Phát triển nhân lực quốc tế các DN vừa và nhỏ Nhật Bản (IMM Japan), lãnh đạo IMM Japan cho biết khi về Nhật sẽ có kế hoạch vận động các DN Nhật Bản tiếp nhận thêm lao động Việt Nam.

Thực tập sinh đi chơi dịp nghỉ lễ


Với mức lương khá hấp dẫn, điều kiện, môi trường sống thuận lợi, hiện nay các tu nghiệp sinh Việt Nam ở Nhật Bản có thể hoàn toàn yên tâm về công việc của mình. Đặc biệt, ngành chế biến thực phẩm, may mặc, cơ khí, nhựa… đang thực sự được đẩy mạnh, rất cần thiết cho sự tái thiết lại đất nước Nhật Bản.