Những ưu điểm và lợi ích của việc đi du học Nhật Bản

Nói đến Nhật Bản chúng ta sẽ nghĩ ngay đến một cường quốc có nền kinh tế phát triển nhất Châu Á, đứng thứ 2 thế giới. Chính vì vậy, du học Nhật Bản là sự lựa chọn đúng đắn cho bất kỳ du học sinh nào muốn phát triển bản thân, hướng mình tới một tương lai sáng ngời nhất.

Khi học tập tại Nhật, bạn không chỉ học về nền văn hóa đặc sắc đa dạng nơi đây mà bạn còn học được nhiều điều thú vị, đặc trưng nhất về con người xứ sở hoa anh đào.

Hàng năm, Nhật Bản đều đón một lượng du học sinh quốc tế đến học tại các trường đại học lớn của mình. Sở hữu nền giáo dục phát triển bậc nhất, tiên tiếng cùng những trường đại học tốt nhất với 5 trong số đó có mặt nằm trong top 100 trường đại học xuất sắc nhất thế giới.

Do đó, du học Nhật Bản vừa học vừa làm, tự túc, du học nghề hay học cao học cũng đều sẽ mang đến những trải nghiệm thú vị, thử thách, những khóa học hấp dẫn,….mở rộng con đường học vấn cùng nhiều cơ hội làm việc tại các nước phát triển.

Nếu bạn đang phân vân về việc có nên lựa chọn xứ sở hoa anh đào để đi du học hay không thì những chia sẻ về lợi ích của việc du học Nhật Bản dưới đây sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn đúng đắn và tốt nhất cho mình.

Nền văn hóa Nhật Bản đa dạng và mang nhiều nét tương đồng

Nhật Bản và Việt Nam là 2 quốc gia có nhiều điểm tương đồng trong nền văn hóa phương Đông. Do đó, việc du học sinh Việt Nam học tập tại xứ sở hoa anh đào sẽ nhanh chóng hòa nhập với môi trường.

Ngoài ra, bạn còn có cơ hội được trải nghiệm những nét đặc trưng thú vị của nền văn hóa nơi đây như cách ứng xử, cách sống, phong tục tập quán, cách làm việc,….Bạn đừng quên, khi đi du học ở bất cứ quốc gia nào mà bạn có thể chứng minh được mình là người hoa học hỏi thì cơ hội hòa nhập của bạn lại càng cao.

Chi phí du học Nhật Bản hợp lý

So với việc đào tạo đại học đối với du học sinh quốc tế tại Mỹ và các nước Châu Âu, thì học tập tại Nhật Bản có mức chi phí rẻ và hợp lý. Đồng thời, khi đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm có thể làm việc bán thời gian trong khi học, đây chính là xu hướng phổ biến đối với những sinh viên muốn tự trang trải việc học cũng như chi trả chi phí sinh hoạt.

Chi phí du học Nhật Bản hợp lý

Điểm cần chú ý, các bạn du học sinh cần phải có giấy phép là sinh viên nước ngoài trong nước chính thức trước khi đi làm thêm, đây được gọi là giấy phép tham gia học đoạt khác với điều kiện được cho phép.

Ngoài ra chính phủ Nhật Bản nhận thức rất rõ ý nghĩa tiếp nhận du học sinh nước ngoài đến với đất nước mình học tập, như một phần đóng góp cho sự phát triển quốc tế và thúc đẩy quan hệ hữu nghị giữa các quốc gia.

Vì vậy, Nhật Bản cũng chính là một quốc gia có sự ưu đãi lớn nhất đối với các du học sinh so với sinh viên bản địa bằng cách hỗ trợ số lượng học bổng lớn, cơ chế quản lý và giúp đỡ sinh viên quốc tế tại các trường đại học được nâng cao, học phí được miễn giảm, đăng ký việc làm thêm, học bổng, ký túc,…

Làm việc có trách nhiệm, nghiêm túc và kỷ luật cao nhờ du học tại Nhật Bản

Người Nhật Bản có tác phong làm việc đúng giờ và luôn luôn có kế hoạch cùng thái độ nghiêm túc khi làm bất cứ công việc gì. Khi sống trong môi trường như vậy bạn sẽ rèn luyện được tác phong, trở thành con người lịch sự, chín chắn được người Nhật tôn trọng và quý mến.

Tại Nhật Bản không có khái niệm “trễ giờ” dù bạn có muộn 1 phút bởi muộn không phân biệt bao lâu. Chính vì vậy, đó cũng là lý do người Nhật luôn đúng giờ, không bao giờ thất hứa.

Làm việc có trách nhiệm, nghiêm túc và kỷ luật cao nhờ du học tại Nhật Bản

Đây là những lợi ích khi đi du học Nhật Bản bạn nên biết để lựa chọn việc học tập cho tương lai của mình. Kỷ luật tốt chính là sức mạnh tạo nên đất nước Nhật xinh đẹp, kiên cường như ngày nay.

Cơ hội việc làm cao sau tốt nghiệp cùng cơ hội thăng tiến trong tương lai

Sau khi tốt nghiệp đại học, sinh viên nước ngoài có thể làm việc tại Nhật Bản (một đất nước thiếu nguồn lao động, tri thức lớn) với mức lương khởi điểm trên 40 triệu đồng/1 tháng. Nếu về nước, bạn sẽ có cơ hội làm việc cực cao tại các doanh nghiệp doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư tại Việt Nam.

Đặc biệt, những kiến thức cùng kinh nghiệm thực hành, làm việc thực tế trong quá trình du học Nhật Bản tự túc, vừa học vừa làm, cao học là thứ bạn không tìm thấy trong sách vở, mạng xã hội. Những văn hóa cùng phong cách làm việc của người Nhật sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội thăng tiến trong tương lai.

Ngoài ra, bạn còn có cơ hội mở rộng các mối quan hệ để có thêm cơ hội tìm kiếm việc làm sau khi kết thúc chương trình du học ở Nhật Bản từ các mối quan hệ đó.

Du học Nhật Bản tạo sự tự tin, nâng cao ngoại ngữ

Du học sinh nước ngoài không bao giờ sợ bị chê cười hay bày tỏ ý kiến cá nhân của mình bởi các trường tại Nhật Bản luôn đề cao quan điểm mỗi cá nhân.

Tại các trường học ở Nhật Bản bạn không chỉ được giao tiếp với thầy cô giảng dạy mà bạn còn được học hỏi vốn từ của các bạn đến từ nhiều quốc gia khác.